Nghị định 38/2012/NĐ-CP nêu rõ : Những loại bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nếu đã có Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) thì bắt buộc phải công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên trên thực tế, để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm phù hợp và soạn hồ sơ công bố hợp quy đúng và đủ theo quy định của pháp luật thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được.
Nhằm kiểm soát, quản lý chất lượng các loại bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 34/2011/TT-BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bao gồm các loại sau:
- Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su– QCVN 12-2:2011/BYT
- Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp– QCVN 12-1:2011/BYT
- Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại– QCVN 12-3:2011/BYT
Hồ sơ công bố hợp quy bao bì chứa đựng thực phẩm được xây dựng đầy đủ theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP
Để công bố hợp quy bao bì, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp :
- Mẫu sản phẩm
- Giấy phép kinh doanh có đăng ký sản xuất kinh doanh bao bì
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
Trung tâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy - Vietcert được Bộ Y tế chỉ định về chứng nhận hợp quy bao bì thực phẩm.
Liên hệ: Ms Nguyễn Tình
0903518929
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét