Bánh trung thu hay còn gọi là bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết
Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn hoặc hình vuông. Ngoài ra,
bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với
đàn con, cá chép ….Khác với tuyền thống trước kia nhân bánh chỉ làm bằng trứng
muối thì bánh trung thu hiện đại rất da dạng cả về kiểu dáng và nguyên liệu
nhân bánh như đậu xanh, khoai môn, jambon, các hương liệu như: cà phê, sô-cô-la,
các loại trái cây ….
Tuy
nhiên hiện nay những vấn nạn như bánh trung thu kém chất lượng gây ngộ độc làm ảnh
hưởng nghiêm trọng sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe người tiều
dùng Bộ y tế yêu cầu đối với tất cả các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất bánh
trung thu bắt buộc phải đang ký Công bố chất lượng sản phẩm tại Ban Quản lý an
toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.
Với
đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp đên
Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc xin giấy phép công
bố chất lượng sản phẩm bánh trung thu với mục đích lưu hành tại Việt Nam như
sau:
Căn
cứ pháp lý:
Luật
ATTP số 55/2012/QH12
Nghị
định 38/2012/NĐ-CP
Thông
tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm
Để
làm hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu chỉ cần cung cấp:
Giấy
phép đang ký kinh doanh có nghành nghề sản xuất kinh doanh bánh trung thu
Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
Mẫu
và nhãn sản phẩm
Từ
hồ sơ Quý khách hàng cung cấp, Vietcert sẽ xây dưng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn
chất lượng sản phẩm bánh trung thu đầy đủ tiến hành công bố – ra giấy phép cho
Quý khách hàng.
Hồ
sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu đầy đủ theo quy định phải có:
Bản
công bố phù hợp quy định ATTP.
Bản
thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn
sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói,
Quy trình sản xuất…)theo mẫu quy định
Kết
quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
Kế
hoạch giám sát định kỳ
Kế
hoạch kiểm soát chất lượng
Mẫu
nhãn sản phẩm
Mẫu
sản phẩmhoàn chỉnh
Giấy
đăng ký kinh doanhcó ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân
đối với tổ chức, cá nhân
Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm(đối với đối tượng phải cấp)
Chứng
chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có
Vietcert
cam kết chất lượng và đảm bảo lợi ích lâu dài cho Quý doanh nghiệp
Hỗ
trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí và nhanh
chóng nhận kết quả nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Hỗ
trợ tư vấn, làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong thời gian nhanh
nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
Đảm
bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất : 10 đến 15 ngày (nhiều trường hợp
có thể sớm hơn).
Xây
dựng kế hoạch giám sát định kỳ – yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy
chứng nhận Công Bố chất lượng (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa
được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng- TT 19/2012/TT-BYT).
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG
NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0903543099-Ms Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét